Renaissance Phuket Resort & Spa
Member Login
username
password
สมัครสมาชิก
Job

ท่องเที่ยวภาคตะวันออก

ท่องเที่ยวภาคเหนือ

ท่องเที่ยวภาคกลาง

ท่องเที่ยวภาคอิสาน

ท่องเที่ยวภาคใต้

ท่องเที่ยวต่างประเทศ


รถเช่าเชียงใหม่

www.moohin.in.th >จังหวัดชลบุรี > กาแฟโกเฮง
 

 
 

สืบทอดจากก๋ง สู่ลูกหลาน

โกปี้โบราณ ตำนานเรือพาย

จากหัวตะเข้ ตลาดต้นไทร

สู่แดนไฉไล ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา

                ณ ดินแดนไกลโพ้น... มีสองสามีภรรยา และลูกๆ เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล จากแผ่นดินใหญ่ มุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเสรีภาพที่งดงาม และเอื้ออาทรต่อกัน นายหลี แซ่เจี่ย พาครอบครัวเข้ามาตั้งรกรากที่ตลาดต้นไทร หัวตะเข้ จังหวัดสมุทรปราการ ทดลองทำงานต่างๆ มากมาย เพื่อหวังให้ครอบครัวอยู่กันอย่างสุขสบาย และหนึ่งในนั้นก็เป็นการ พายเรือขายกาแฟโบราณ เป็นอาชีพที่สุจริต ทำรายได้ได้ดีทีเดียว สามารถเลี้ยงครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น เพราะมีสมาชิกตัวน้อยๆ เกิดขึ้นมาอีกหลายคน

                เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป การคมนาคมซึ่งเคยสัญจรทางน้ำ กลายมาเป็นการสัญจรทางบก นายหลี แซ่เจี่ย จึงหยุดพายเรือขายกาแฟโบราณ เข้าสู่รุ่นลูกก็ไม่มีลูกคนไหนหันมาเอาดีทางด้านการขายกาแฟโบราณเลย จึงยุติบทบาททางด้านกาแฟโบราณไป.....

                จนมาถึงรุ่นหลาน... ที่กาแฟสดเฟื่องฟู เดินไปทางไหน ก็มีแต่ร้านขายกาแฟสด และเป็นช่องทางค้าขายที่ทำรายได้ดีทีเดียว แต่ในเมื่อต้นตระกูลมีสายเลือดกาแฟโบราณอยู่เต็มตัว เลยเคาะสนิม รื้อฟื้นสูตรลับต้นตระกูลกาแฟโบราณขึ้นมาใหม่ ภายใต้ชื่อ "โกเฮง" ซึ่งเป็นชื่อลูกคนที่ 7 ของ นายหลี แซ่เจี่ย

                จากต้นตระกูลมาจนถึงปัจจุบัน "โกเฮง" กาแฟโบราณ สืบทอดสูตรลับกันมายาวนานกว่า 80 ปี จนทำให้โกเฮงกาแฟโบราณ เรื่องชื่ออีกครั้งเมื่อมาเปิดร้านกาแฟโบราณ อยู่ที่ "ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา" สูตรกาแฟที่กลมกล่อมหอมกรุ่นจนลูกค้าติดใจ จึงมีคนพูดต่อกันว่า "มาตลาดน้ำ 4 ภาค ต้องแวะร้านโกเฮง" โกเฮงกาแฟโบราณ ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุน อุดหนุนสินค้า และมีมิตรภาพที่ดีให้กันตลอดมา ... จากใจ "โกเฮง"

คำกล่าวทั้งหมดทางด้านบน  … เป็นข้อความจากใจของร้านโกเฮง กาแฟ โกปี้ โบราณ ภายในตลาดน้ำ 4 ภาค ที่เปิดมากว่า 2 ปีแล้ว

            หมูหินได้มีโอกาสแวะเวียน มาเยี่ยมตลาดน้ำสี่ภาคหลายครั้งหลายครา มาดื่มกาแฟ ที่กาแฟ โกเฮง ก็บ่อยครั้ง ,,ติดใจรสชาติ และบรรยากาศ ในร้านกาแฟโบราณแห่งนี้,,จนต้องเอามาบอกต่อ... ใครไหนเล่าจะรู้..ว่า กาแฟโกเฮง โกปี้โบราณ แห่งตลาดน้ำสี่ภาคแห่งนี้ เป็นร้านแรก ที่เข้ามาตั้งขายในตลาดน้ำ ร้านแรก หรือเรียกว่ารุ่นบุกเบิกก็ว่าได้ ก่อนที่ตลาดน้ำจะรุ่งเรืองดังเช่นทุกวันนี้

กาแฟโกเฮง เป็นร้านโกปี้ โบราณ ที่ขายบรรดาเครื่องดื่มกาแฟ ชานม ชาเย็น กาแฟโบราณ กาแฟสดก็มีให้เลือกสรร โดยที่นี่เค้าคัดเมล็ดพันธ์ชั้นดี และทำจำหน่ายเองด้วยล่ะค่ะ  ที่สำคัญรสชาติอย่าบอกใคร โดยเฉพาะ ชานมเย็น ที่หวานหอมชื่นใจ และรสชาติโกปี้ เข้มข้น หอมอร่อยที่หลายคน ต้องต่อคิวสั่ง ภายในร้านมีโต๊ะเก้าอี้ประมาณ 7-8 โต๊ะ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่มานั่งดื่มเครือ่งดื่มหวานเย็นชื่นใจ ในบรรยากาศopen ที่มองเห็นวิวตลาดน้ำ อีกฝั่ง ที่โล่งตา ลมเย็น สบายอุรา นอกจากนี้ยังมีของเล่น ขนมโบราณเอาไว้จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวอีกด้วยล่ะค่ะ หลายคนคงได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ตลาดน้ำสี่ภาคกันบ่อยๆ ใช่มั้ยคะ ถ้าได้มีโอกาส ก็อย่าลืมไปชิมกาแฟโกปี้ ณ กาแฟโกเฮง ตลาดน้ำสี่ภาคกันนะคะ รับรอง ของเค้าอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ อ๊อ ลืมบอกค่ะ ว่า...ร้านกาแฟโกเฮง อยู่ภาคเหนือนะคะ...ดูป้ายแล้วดิ่งตรงไปที่ร้านโกเฮงเลยค่ะ ..รีบจับจองที่นั่ง แล้วคุณจะได้วิวชมทัศนียภาพที่สวยกว่าใคร ..
 

การเดินทางใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยากลาง พัทยาใต้ ตลาดน้ำ4ภาค จะอยู่เลยทางแยกไปพัทยาใต้ไปหน่อย ก่อนถึงจะเห็นป้ายตลาดน้ำ 4 ภาคตัวใหญ่เลย ตลาดน้ำจะอยู่ติดกับถนนทางซ้าย ปกติที่จอดรถด้านหน้าตลาดน้ำ4ภาคจะเต็มตลอดเนื่องจากมีที่จอดเพียงไม่กี่คัน ให้เลี้ยวเข้ามาจอดด้านข้างหรือด้านหลังตลาดน้ำสี่ภาคได้

ข้อมูลเพิ่มเติม  www.pattayafloatingmarket.com

 

ขอบคุณรูปภาพจาก www.goheng.com
หมูหิน.คอม คิดจะเที่ยวเว็บเดียวก็พอ ... ภาพ เรื่อง และวีดีโอ โดยทีมงานหมูหิน.คอม

ทางทีมงานหมูหิน.คอม ขอสงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ
 
   
 


#1 : Comment
18 พ.ย 2011 13:54:27

seapilots1@hotmail.com
สุดยอดครับผม

เชิญแนะนำการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ความประทับใจ
comment
ชื่อ หรือ E-mail
captcha
  reset

 

ข้อมูลท่องเที่ยวน่าสนใจ
 
Lastest Story
HOT LINK
จองที่พัก ทัวร์
และตั๋วราคาถูก

Asean

 

moohin logo
Copyright © 2010 www.moohin.in.th. All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form prior permission.
ทางทีมงานหมูหิน.คอม ขอสงวนลิขสิทธิ์ การเผย แพร่ข้อมูล ภาพ เรื่อง และ วีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ
*** ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและแผนที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและแผนที่และภาพ ***
หมูหิน.คอม:เว็บท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในเมืองไทย :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย ท่องเที่ยว ไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ ไทย ท่องเที่ยว สถานที่ท่อง เที่ยว การท่อง เที่ยว