Renaissance Phuket Resort & Spa
Member Login
username
password
สมัครสมาชิก
Job

ท่องเที่ยวภาคตะวันออก

ท่องเที่ยวภาคเหนือ

ท่องเที่ยวภาคกลาง

ท่องเที่ยวภาคอิสาน

ท่องเที่ยวภาคใต้

ท่องเที่ยวต่างประเทศ


รถเช่าเชียงใหม่
www.moohin.in.th>จังหวัด พระนครศรีอยุธยา >ถนนพหลโยธิน แยกวังน้อย

อิ่มรายทาง บนถนนมิตรภาพ ต้องร้านข้าวแกงบ้านสวน


ทริปนี้ พาไปทานอาหารริมทาง กินตามทาง บนเส้นทางประตูสู่อีสาน กับถนนมิตรภาพ ถนนเส้นใหญ่ที่หลายคนใช้เดินทางไปยังดินแดนแถบตะวันออกเฉียงเหนือ หรือจะขึ้นเหนือต้องอาศัยเส้นทางนี้.. ไม่ว่าจะไปสระบุรี ลพบุรี เพรชบูรณ์ที่ใช้เส้นพหลโยธิน ออกทางฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ผ่านนวนคร ผ่านทางประตูน้ำพระอินทร์ ฯลฯ

เรามาเพื่อแฟนคลับ นักท่องเที่ยว ผู้หิวโหยระหว่างทาง ที่วันนี้จะมีช้อยส์มาให้มากกว่า เซเว่น ปั๊ม หรือร้านไก่ย่างริมทาง .. ทริปนี้ เราไปรีวิวกันที่ ร้านข้าวแกงบ้านสวน สาขา 2 กันค่ะ บริเวณข้างทางริมถนนมิตรภาพ ที่เราจะมองเห็นป้ายน้อยใหญ่ ทั้งร้านอาหาร โรงแรม เยอะแยะมากมาย ... หนึ่งในนั้น จะต้องมี ร้านข้าวแกงบ้านสวน อยู่ด้วย ป้ายร้านข้าวแกงบ้านสวนแต่ละสาขานั้น เรียกว่าเห็นกันทุกหลักกิโลเมตรเลยก็ว่าได้ ป้ายใหญ่อลังการ สีเหลืองเด่นเป็นสง่า.. แต่เมื่อถึงที่ ใหญ่กว่าอีกค่ะ ยิ่งใหญ่จนไม่คิดว่านี่คือ ร้านข้าวแกง

ร้านข้าวแกงบ้านสวน เปิดให้บริการกันอยู่ริมถนนมิตรภาพมาหลายปีแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว นักเดินทาง ผ่านไปผ่านมาต้องรู้จักกันดีแน่นอน เพราะที่นี่นอกจากข้าวแกง อาหาร ร้านรวงที่มีให้เลือกสรรมากมายแล้วยังมี เค้กบ้านสวน ที่อร่อยจริงจัง เป็นเค้กชิฟฟ่อน หอมนุ่มลิ้น ละลายในปาก ... แม้จะไม่ได้มาทานข้าว ก็ต้องบอกว่า มาแวะซื้อเค้กบ้านสวนที่นี่กันแน่ๆ ค่ะ เพราะจากที่เห็น คนแน่นขนัดจริง ๆ

บรรยากาศภายใน ร้านข้าวแกงบ้านสวน ต้องบอกว่า เป็นโรงอาหารขนาดใหญ่ เสมือนโรงอาหารในโรงเรียนมัธยมก็ว่าได้ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารให้เลือกสรร ทั้ง อาหารเครื่องดื่ม ก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ส้มตำ แหนมเนือง สารพัด อาหารตามสั่ง เลือกซื้อเลือกทานได้ตามใจชอบ ... และระหว่างทานอยู่นั้น ก็จะมีคุณลุงใจดี นำซุปมาเสิร์ฟให้ บริการฟรี สำหรับลูกค้าร้านข้าวแกงบ้านสวนเท่านั้นนะจ๊ะ

นอกจากนี้ ยังมีขนมหวานมากมาย ขนมไทย ลอดช่อง ของฝาก ของที่ระลึกเพียบเลยล่ะค่ะ เสมือนได้มากิน ได้ชิม ได้ช็อป เหมือนแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งเลยก็ว่าได้ อีกทั้งมุมพักผ่อนนั่งเล่นสบายๆ ร่มรื่น สำหรับนักท่องเที่ยว และยังมีมุมเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูป ด้วยนะจ๊ะ

ใครได้แวะเวียนผ่านมาเที่ยวกันภาคอีสาน หรือจะไปแอ่วเหนือ ได้ผ่านมาทางถนนมิตรภาพก็ไม่ต้องบอกกันมากมาย สังเกตป้ายได้เลย ร้านข้าวแกงบ้านสวน จะมีสาขา 1 และสาขา 2 แนะนำให้มาสาขา 2 นะคะ เพราะขนาดใหญ่กว่ามาก และที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย มีอาหาร ของฝากให้เลือกมากมาย

ร้านข้าวแกงบ้านเปิดให้บริการ วันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ เปิดตั้ง 06.00 น.ถึง 21.00 น.

ติดต่อสอบถามได้ที่ 081-3442605, 081-3442605(สาขา1),

085-4249866(สาขา2), 081-2997760(สาขา3)

แผนที่ ข้าวแกงบ้านสวน

ข้าวแกงบ้านสวน 1 ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 64เป็นร้านข้าวแกงบ้านสวน สาขาแรกมีอาหารไว้รองรับท่านพร้อม อาหารเครื่องดื่มมากมาย

ข้าวแกงบ้านสวน 2 หลักกิโลเมตรที่ 76 ใช้เป็นจุดนัดพบยามเดินทาง ได้อย่างดี มีพื้นที่รองรับถึง 13ไร่ อยู่ถัดจากบ้านสวน 1ไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตร มีห้องน้ำสะอาดไว้บริการจำนวน 50 ห้อง และลานจอดรถกว่า 150 คัน พร้อมได้ขยายพื้นที่สำหรับจอดรถบัส รถตู้ รถนักท่องเที่ยว ได้อีกมากมาย

เส้นทางพหลโยธิน ขาเข้ากรุงเทพ จะพบกับข้าวแกงบ้านสวน 3 อยู่ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ฯ หลักกิโลเมตรที่ 77 มีไว้รองรับท่านด้วยพื้นที่กว้างขวางใหญ่กว่าเดิมด้วยเนื้อที่ขนาด 27 ไร่ ห้องน้ำมากกว่า 100 ห้อง


 

 

ข้อมูลท่องเที่ยวน่าสนใจ
 
Lastest Story
HOT LINK
จองที่พัก ทัวร์
และตั๋วราคาถูก

Asean

 

moohin logo
Copyright © 2010 www.moohin.in.th. All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form prior permission.
ทางทีมงานหมูหิน.คอม ขอสงวนลิขสิทธิ์ การเผย แพร่ข้อมูล ภาพ เรื่อง และ วีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ
*** ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและแผนที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและแผนที่และภาพ ***
หมูหิน.คอม:เว็บท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในเมืองไทย :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย ท่องเที่ยว ไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ ไทย ท่องเที่ยว สถานที่ท่อง เที่ยว การท่อง เที่ยว