Renaissance Phuket Resort & Spa
Member Login
username
password
สมัครสมาชิก
Job

ท่องเที่ยวภาคตะวันออก

ท่องเที่ยวภาคเหนือ

ท่องเที่ยวภาคกลาง

ท่องเที่ยวภาคอิสาน

ท่องเที่ยวภาคใต้

ท่องเที่ยวต่างประเทศ


รถเช่าเชียงใหม่

http://www.moohin.com > กิจกรรมท่องเที่ยว > ดูดาว 

เบิกฟ้าดูดาว
ความสวยงามของดวงดาวที่ส่องแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน ช่างเชิญชวนให้ผู้รักธรรมชาติอยากออกมา สัมผัสกับความงดงามเหล่านั้น และปล่อยจินตนาการให้ล่องลอยออกไป พร้อมกับคำถามอันหลากหลายที่ค่อย ๆ ผุด ขึ้นมาในห้วงแห่งความนึกคิด ถึงความลี้ลับอันหาขอบเขตมิได้ของจักรวาล ยิ่งเมื่อเกิดปรากฏการณ์ทางดารา ศาสตร์ที่น่าสนใจ เช่น ดาวหางพุ่งชนดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ผู้คนทั่วโลกกล่าวขานถึง มี ความตื่นตัวที่จะเฝ้ารอชมปรากฏการณ์ หรือแม้แต่การเกิดสุริยุปราคาเต็มดวง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางดารา ศาสตร์ที่หาดูได้ยากยิ่งในชั่วอายุขัยของมนุษย์ ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่เร้าให้ผู้คนไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม มีความสนใจใน วิชาดาราศาสตร์มากยิ่งขึ้น และพยายามที่จะค้นคว้าหาความรู้ เพื่อให้มีพื้นฐานและมีความเข้าใจในปรากฏการณ์ ของธรรมชาติเหล่านี้

ความตื่นตัวของมนุษย์ที่เริ่มหันมาสนใจกับปรากฏการณ์ทางด้านดาราศาสตร์ ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับท้องฟ้า นับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดียิ่ง ทั้งนี้เนื่องจากมนุษย์เราทุกวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนที่อยู่ในเมืองใหญ่ มีภารกิจที่จะ ต้องรับผิดชอบมากมายต่อตนเอง ครอบครัว ตลอดจนการงานที่เกี่ยวข้องทำให้มนุษย์ในปัจจุบันเริ่มห่างเหินจาก ธรรมชาติออกไปเรื่อย ๆ จนแทบจะลืมไปเลยว่าความสวยสดงดงามของธรรมชาตินั้น มีคุณค่ามากมายเพียงใดต่อ ชีวิตมนุษย์ มนุษย์เป็นสัตว์โลกชนิดหนึ่งที่อุบัติขึ้นมาตามวิถีแห่ง ธรรมชาติ และมีความเป็นอยู่ที่กลมกลืนกับ ธรรมชาติเป็นอย่างดี พื้นดิน พื้นน้ำ มีความอุดมสมบูรณ์ ฝนตกต้องตามฤดูกาล ป่าไม้มีความเขียวชอุ่ม สัตว์ใหญ่ น้อยนานาชนิดดำรงชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุขตามป่าเขาลำเนาไพร ครั้นมาในระยะหลังความต้องการด้านปัจจัยสุข ตามป่าเขาลำเนาไพร ครั้นมาในระยะหลังความต้องการด้านปัจจัย 4 ของมนุษย์เพิ่มมากขึ้น เพื่อความสะดวกสบาย ของมนุษย์เอง มนุษย์จึงเริ่มทำลายธรรมชาติ โดยลืมนึกไปว่าหากธรรมชาติขาดสมดุลแล้ว ความหายนะอันใหญ่ หลวงเข้ามากล้ำกรายมนุษย์เองในที่สุด

มนุษย์ในยุคโลกาภิวัตร มีความจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญที่จะต้องฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับคืนมาอย่าง เดิม และสร้างจิตสำนึกให้ผู้คนหันมารักและหวงแหนธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักการที่สำคัญอย่างยิ่งในการแก้ปัญหา ทรัพยากรธรรมชาติที่ยั่งยืน

ดาราศาสตร์หรือเรื่องของท้องฟ้าจึงเป็นสื่ออย่างดีที่จะทำให้มนุษย์ได้สัมผัสกับธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่งที่ อยู่ไกลตัวออกไป และเมื่อนำมาสานรวมกับเรื่องของการท่องเที่ยว จึงเป็นสื่อที่ทำให้มนุษย์ได้สัมผัสกับธรรมชาติอัน สวยสดงดงามบนพื้นโลก ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร ทิวเขาที่ทอดยาวไกล หรือแม้กระทั่งในท้องทะเลอันลึกลับ ก็จะทำให้มนุษย์มีความซาบซึ้งจนมิอาจจะลืมเลือนได้
ดูดาว
 เกี่ยวกับดาว เครื่องช่วยดูดาว
การหัดดูดาว
กลุ่มดาวสำคัญ
ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์
สมาคมดาราศาสตร์ไทย
การขึ้น-ตกของดาว
ดาราศาสตร์กับการท่องเที่ยว
สถานที่ดูดาว
การดูดาว
นักดูดาวควรรู้

 

ข้อมูลท่องเที่ยวน่าสนใจ
 
Lastest Story
HOT LINK
จองที่พัก ทัวร์
และตั๋วราคาถูก

Asean

 

moohin logo
Copyright © 2010 www.moohin.in.th. All rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form prior permission.
ทางทีมงานหมูหิน.คอม ขอสงวนลิขสิทธิ์ การเผย แพร่ข้อมูล ภาพ เรื่อง และ วีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ
*** ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและแผนที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและแผนที่และภาพ ***
หมูหิน.คอม:เว็บท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในเมืองไทย :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย ท่องเที่ยว ไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ ไทย ท่องเที่ยว สถานที่ท่อง เที่ยว การท่อง เที่ยว